Thứ tự bài Poker từ mạnh đến yếu bạn nên biết

Thứ tự bài Poker sẽ giúp cho anh em biết cách sắp xếp và tự tin hơn khi đặt cược. Nắm bắt vị trí của các tay bài mạnh để cân nhắc sử dụng số tiền cược hợp lý. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ tổng hợp cho anh em tất tần tật mọi thông tin liên quan đến thứ tự các tay bài có trong Poker.

Poker là gì?

Poker là một trong những trò giải trí thường gặp nhất tại các casino sầm uất. Tựa game này luôn giữ vững sức hấp dẫn của mình mặc dù sở hữu nhiều quy tắc phức tạp. 

Trong Poker, mỗi ván bài dựa trên 5 lá bài, trong đó có cả quân bài đồng chất và không đồng chất. Sau khi được chia 2 lá bài riêng, nhiệm vụ của bạn là kết hợp 2 lá bài này với 5 lá bài chung trên bàn để tạo thành một tay bài mạnh nhất. Nếu nắm bắt được thứ tự bài Poker, bạn ắt hẳn sẽ xây dựng được cho mình thế bài tốt nhất để chiến thắng.

Poker là một trong những trò giải trí phổ biến nhất
Poker là một trong những trò giải trí phổ biến nhất

Phân tích chi tiết từng tay bài có trong Poker

Như vậy, thứ tự của các kết hợp bài là yếu tố cơ bản và đóng vai trò khá quan trọng trong việc giúp anh em chiến thắng khi chơi Poker. Chúng tôi đã giúp bạn sắp xếp thứ tự bài Poker từ mạnh đến yếu:

Thùng phá sảnh 

Thùng phá sảnh là bộ bài mạnh nhất và hiếm gặp nhất trong Poker. Để có tay bài này, bạn cần sở hữu các lá bài 10, J, Q, K, A cùng một chất. Nếu bạn giữ được kết hợp thùng phá sảnh trong ván, bạn đã nắm chắc 100% phần thắng, chỉ cần chọn cách đặt cược sao cho ăn được nhiều tiền nhất mà thôi.

Thứ tự bài Poker sảnh

Sảnh là một bộ bài gồm năm lá bài liên tiếp cùng một chất. Ví dụ: 5, 6,7, 8, 9 cùng chất Cơ. Bài Sảnh chỉ mạnh thứ 2 sau Thùng phá sảnh. Nếu biết cách đánh và ép quân, bạn cũng có thể chiến thắng và nhận toàn bộ tiền thưởng.

Tứ quý (Four of a Kind) 

Tứ quý bao gồm bốn lá bài cùng một giá trị, chẳng hạn như bốn lá 6 hoặc bốn lá K. Tay bài Tứ quý có khả năng chặt heo. Do đó, bạn đừng dại dột mà tách lẻ để đánh riêng từng quân, hãy giữ Tứ quý để đánh vào thời gian gần cuối ván.

Cù lũ (Full House)

Trong danh sách thứ tự bài Poker, Cù lũ được đánh giá là tay bài hiếm khi xuất hiện. Nhưng một khi sở hữu được kết hợp này, người chơi có thể xoay chuyển tình thế, giành được chiến thắng bất ngờ. Cù lũ là một bộ bài gồm ba lá bài cùng một giá trị và hai lá bài khác cũng có cùng số, ví dụ: 4, 4, 4, 7, 7. 

Phân tích thứ tự bài Poker Cù lũ (Full House)
Phân tích thứ tự bài Poker Cù lũ (Full House)

Thùng (Flush)

Tương tự như Cù lũ, Thùng cũng là một trong những tay bài khá hiếm. Thùng là một bộ gồm năm lá bài cùng một chất, nhưng chúng không cần phải liên tiếp. Nếu sở hữu được kết hợp này trong ván, chứng tỏ rằng bạn là người vô cùng may mắn đấy.

Sảnh bài

Sảnh là tay bài thường gặp nhất và cũng được nhiều người chơi ghi nhớ mỗi khi nhắc đến thứ tự bài Poker. Sảnh xuất hiện khi anh em sở hữu năm lá bài liên tiếp không cùng chất. Ví dụ: 5, 6, 7, 8, 9. Kết hợp bài này có thể giành được chiến thắng sau cùng nếu trong ván không có thùng phá sảnh, thùng.

Ba đôi (Three of a Kind) 

Ba đôi là tay bài có ba lá bài cùng một giá trị và hai lá bài không liên quan đến nhau. Ví dụ:6, 6, 6, 9, J. Khả năng chiến thắng khi sở hữu 3 đôi còn phụ thuộc vào 2 quân bài lẻ còn lại.

Hai đôi (Two Pair) 

Nếu xét theo thứ tự bài Poker, bài hai đôi dường như không thể nào giúp bạn chiến thắng. Do đó, nếu trong ván toàn những cao thủ tự tin, anh em nên chọn cách bảo toàn số vốn của mình, đừng ham hố gỡ gạc hay tạo nên kỳ tích.

Một đôi (One Pair)

Một đôi đơn giản là một cặp lá bài cùng giá trị và ba lá bài không liên quan. Ví dụ: 5, 5, 4, Q, A. Tay bài này dường như không thể nào chiến thắng, trừ khi tất cả đối thủ của bạn đều gặp phải xui xẻo, chỉ bốc trúng toàn bài rác.

Một đôi gần như là tay bài yếu nhất trong Poker
Một đôi gần như là tay bài yếu nhất trong Poker

Mậu thầu (High Card) 

Mậu thầu xếp cuối cùng trong danh sách thứ tự bài Poker và là kết hợp bài yếu nhất trong Poker. Những quân bài không hề liên quan gì đến nhau, rời rạc và riêng lẻ. Ví dụ, nếu bạn có 7, 4, 6, 10, K không cùng chất, tay bài của bạn sẽ là Mậu thầu.

Kết hợp bài này thường khá “phế” và khiến nhiều người chơi ngậm trái đắng. Thậm chí, các chuyên gia cũng rất khó để kiểm soát và lên chiến thuật nếu như chẳng may bốc trúng được tay bài Mậu thầu.

Bài viết phía trên có lẽ đã giúp bạn nắm vững được thứ tự bài Poker. Đừng quên luyện tập thường xuyên để thuộc lòng vị trí của từng tay bài. Đồng thời, áp dụng thêm các mẹo chơi để luôn bốc được bài đẹp nhé, chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *